Cha tôi khỏe hơn

Sau những giờ tập luyện hăng say tại trung tâm thể hình, tôi lái xe thẳng đến nhà anh tôi để lấy vài đĩa CD nhạc. Hai thằng bé song sinh con trai của anh tôi, Alvin và Irving, khoảng 6, 7 tuổi ra tận cổng đón tôi vào. Chúng nó để ý thấy tôi đang ướt đẫm mồ hôi nên hỏi: “Chú đi đâu về vậy?” Tôi trả lời ngắn gọn “Đi tập thể hình” rồi tôi dang tay ra khoe những bắp thịt rắn chắc. Tôi chỉ vào cơ bắp trên tay nói: “Các cháu có thấy chú khỏe hơn Ba các cháu không?” Cả hai đứa đều liếc nhìn tôi và nhanh nhẩu: “Không! Ba cháu khỏe hơn chú nhiều.” Rồi thằng Irving cướp lời thằng Alvin nói: “Chú có biết là Ba cháu có thể nghiền nát chú không?”  Thấy nó phát biểu một cách nghiêm trang khiến tôi phải phì cười.

Có đôi lần chúng ta cảm thấy yếu đuối hoặc chán nản trong cuộc sống. Có những lúc chúng ta gặp khó khăn, phải đối diện với những trở ngại lớn lao hơn chúng ta tưởng. Ngay cả khi chúng ta có tầm vóc trông rất khỏe mạnh, nhưng nếu trong lòng ta có cảm giác sợ hãi thì chúng ta vẫn cảm thấy yếu đuối. Thực ra chúng ta không nên sống như vậy. Nếu chúng ta có niềm tin nơi Chúa Giê-Su, chúng ta có sức mạnh trong Chúa và tin vào quyền lực của Ngài. Chúng ta không cần phải sống vất vưởng mãi bên những thất vọng, buồn phiền và ưu tư. Khi bạn giao tâm hồn cho Chúa, bạn có thể hân hoan vui mừng ngay ngày hôm nay! Bạn có biết sự mừng vui của Thiên Chúa là sức mạnh siêu việt trong lòng của chúng ta? Sự mừng vui của Thượng Đế không đặt căn cứ vào những hoàn cảnh hay tình huống nào. Nó không lệ thuộc vào tin tức xấu tốt, vào thị trường chứng khoán lên xuống, hoặc vào môi trường nhà cửa, đất đai. Sự mừng vui của Thiên Chúa là chính nơi Ngài.

Niềm tin vững mạnh nơi Chúa


Cho phép tôi khuyến khích bạn làm giống như hành động của hai đứa cháu tôi. Bạn cứ nói thẳng với những vấn đề rắc rối của bạn rằng là “Những rắc rối ơi, mầy có biết là Cha trên trời của ta sẽ nghiền nát mầy vì sức mạnh và quyền lực phi thường của Ngài không?” Kinh Thánh có nói trong Ê-Phê-Rô 6:10 “Vả lại, anh em phải làm mạnh dạn trong Chúa, nhờ sức toàn năng của Ngài.” Không chỉ là Chúa có sức mạnh, nhưng là chúng ta có thể kiên quyết hơn trong danh của Chúa.

Khi chúng ta nhìn về những gì mà Ngài đã làm cho chúng ta, như là Ngài đã ban cho chúng ta sự sống hoặc là Ngài đã tha những tội lỗi của chúng ta cả từ Đông sang Tây. Bạn không cần làm gì ngoài việc hưởng niềm hạnh phúc Ngài ban cho, bạn không cần làm gì hơn ngoài việc nhận lãnh những mừng vui trong lòng. Sự mừng vui siêu việt đó trong lòng bạn sẽ cho bạn niềm tin. Và niềm tin càng vững mạnh khi bạn biết Chúa đã chọn lựa bạn và đã trang bị cho bạn  tất cả mọi thứ trong cuộc sống hôm nay. Niềm tin là một sức mạnh tuyệt vời có thể giúp bạn khắc phục được những cảm giác hoang mang trước đây.

Khi bạn hiểu được Chúa đã yêu thương bạn như thế nào rồi và Ngài muốn trao lại quyền cho bạn thì mọi chướng ngại vật sẽ trở nên nhỏ dần và nhỏ dần. Bạn nên hiểu như thế này, với Chúa thì mọi thử thách Ngài đều có cách giải quyết ổn thỏa. Ngài chỉ muốn chuyển đổi những trở ngại của bạn thành cơ hội cho bạn. Ngài muốn đem bạn ra khỏi vực thẳm và cất nhắc bạn lên cao hơn. Như David đã nói trong Thi-Thiên 57:1 “Đức Chúa Trời ôi! Xin thương xót tôi, xin thương xót tôi. Vì linh hồn tôi nương náu nơi Chúa! Phải, tôi nương náu mình dưới bóng cánh của Chúa, cho đến chừng tai họa đã qua.”

Kẻ thù không thể lấy mất những gì mà Chúa đã ban cho bạn. Vậy hôm nay bạn hãy vui cười lên và hãy hân hoan hãnh diện vì Ngài. Ngài sẽ ban cho bạn sự bình an, sự tin tưởng và niềm tin vững mạnh để hướng về tương lai.

By Irving Santiago
Ngọc-Anh phỏng dịch