Châu Báu Của Thượng Đế 

Một ngày kia, có một người đàn bà mà tôi quen đến gặp tôi và bà ta nhờ tôi làm một chuyện hơi lạ thường. Bà ta tháo chiếc nhẫn kim cương khá lớn nơi ngón tay đang đeo và trao cho tôi. Bà ta bảo rằng bà muốn tặng chiếc nhẫn này cho một cơ quan từ thiện mà bà đã chọn.

“Người chồng quá cố của tôi đã tặng cho tôi kỷ vật này”. Bà ta nói, "nó đắt tiền lắm đó!”.

Sau đó chiếc nhẫn này được đem tới hai tiệm kim hoàn có uy tín để định giá. Tiệm thứ nhất thì bảo là họ  không mấy thích thú về chiếc nhẫn này. Họ nói rằng chiếc nhẫn không đáng giá bao nhiêu cả, cao lắm là khoảng từ 15 đến 20 mỹ kim mà thôi.

Tiệm thứ nhì ở một thành phố khác, người thợ kim hoàn lấy chiếc nhẫn đặt vào dưới kính hiển vi và ông ta bảo “nhìn xem này, nó thật đậm màu và lợn cợn ghê không?”. Trông nó giống như là một cục than nhỏ vậy đó. ”Tôi có thể mua những hạt kim cương loại này với giá sỉ khoảng chừng $20 một hạt.”

Được Định Giá Theo Tiêu Chuẩn Của Thượng Đế

Bạn có biết không, mọi thứ không phải như chúng ta nhìn thấy, Có thể người đàn bà này đã bị chồng bà ta lừa, hoặc giả ông đã bị người khác bị người khác bịp ông về chiếc nhẫn này. Có những vật mà chúng ta cho là rất quý giá, nhưng đối với sự định giá theo tiêu chuẩn của Thượng Đế thì nó không ra gì.

Trong những năm qua, tôi đã đi thăm một số những người bệnh nặng đang nằm hấp hối trên giường bệnh và tôi chưa từng bao giờ nghe một người nào nói rằng “Anh có biết không, điều tôi ân hận nhất là đã dành quá nhiều thời giờ cho gia đình tôi và những người thân thương. Tôi ước gì tôi đã dành thêm nhiều thời giờ cho công việc làm ăn của tôi để được giàu thêm hơn nữa. Tôi rất tiếc là mình đã lãng phí không biết bao nhiêu thời giờ để giúp đỡ cho người khác”.

Chúng ta hãy nên coi trọng những điều mà thiên đàng cho là quý giá nhất. Cuộc đời của chúng ta và của những người thân thương chung quanh ta. Gia đình ta, bạn hữu ta, láng giềng ta đều được coi là quý trọng hơn tất cả những gì khác đối với Chúa. Trong Kinh Thánh Chúa gọi là "châu báu của ta”. Chúa sẽ phán cho những ai trung tín với ngài: ”những kẻ ấy sẽ thuộc về ta, làm cơ nghiệp riêng của ta” Malachi 3:17.

 

Bob DuBose

Quach Kim Lan phỏng dịch