Chiến thắng một trận chiến

Vài tuần trước vợ chồng tôi có dịp dự đám tang của một người bạn vừa qua đời vì bệnh ung thư. Cô ấy là một phụ nữ hiền từ, khiêm tốn còn rất trẻ. Những người thương mến cô đã đến đông nghẹt cả tòa nhà tang lễ để nói lời tiễn biệt cô lần cuối. Chúng tôi thật may mắn len lỏi vào được hàng ghế phía sau hành lang, nơi đây chẳng những chúng tôi có thể nghe rõ hết những câu chuyện của bạn bè cô lên kể về những kỷ niệm đẹp và lòng tốt của cô Sherrie lúc sinh thời, nhưng chúng tôi lại cũng có thể thấy được cả những hình ảnh tuyệt đẹp chiếu sáng từ màn hình vĩ đại đàng trước hội trường, diễn tả sự huy hoàng, rực rỡ của Thiên đàng và sự nguy nga, tráng lệ của ngày Chúa Giê-Su hồi sinh lần thứ hai đang sắp đến.

Có nhiều người đã kể về sự phấn đấu của họ với chứng bệnh như ung thư hoặc những căn bệnh trầm kha khác và bằng cách nào mà họ đã “chiến thắng” nghĩa là họ đã vượt qua được những đớn đau hành hạ của thể xác để sống còn. Gia đình của cô Sherrie đã cho mọi người biết là tuy cuối cùng Sherrie đã không qua khỏi trận chiến với bệnh ung thư của cô, nhưng cô đã chiến thắng được sự chết bởi vì cô vẫn duy trì được sự cứng rắn – kể cả niềm hân hoan – với niềm tin tuyệt đối nơi Chúa cho đến khoảnh khắc cuối cùng của cuộc đời cô trong niềm đau thân xác.

Không còn nghi ngờ gì được nữa – Sự Chết là kẻ thù hung hãn số một của con người … Nó là một tên bạo chúa ích kỷ vẫn tiếp tục cướp đi sự sống của không chỉ những người già yếu, bệnh tật mà cả những người trẻ tuổi còn tràn đầy sinh lực. Kể cả những trẻ thơ vô tội cũng như những bé sơ sinh vừa được tạo hình cũng bị vồ mất khi chưa nếm tí mùi đời.Hy vọng và Ước mơ bị tan vỡ

Chiều hôm qua tôi lang thang thả bộ trong nghĩa trang gần nhà, khi đi ngang qua một khu dành riêng cho trẻ sơ sinh. Tôi thấy những cái tượng nhỏ xíu hình con thỏ và con cừu được đặt nằm ngay ngắn, gọn gàng quanh những mộ bia, cùng với những chùm hoa tươi vừa hé nụ và hình của những thiên thần. Thật là một hình ảnh thương tâm, đau lòng khi tôi đọc nội dung của những lời ghi khắc “tràn đầy nhớ thương…” trên mộ bia và nghĩ đến những xót xa, mất mát của gia đình … Niềm hy vọng và những ước mơ của họ đã bị đập tan đi một cách tàn nhẫn, không chút xót thương.

Đối với những người tin tưởng vào quyền năng làm sống lại của Chúa. Vẫn có những hy vọng hồi sinh từ những ngôi mộ. Kinh Thánh đã đoan chắc rõ ràng trong lời hứa hẹn cho sự hồi sinh và cuộc sống vĩnh cửu với Đấng Sáng Tạo - “Vì sẽ có tiếng kêu lớn và tiếng của thiên sứ lớn cùng tiếng kèn của Đức Chúa Trời, thì chính mình Chúa ở trên trời giáng xuống; bấy giờ những kẻ chết trong Đấng Christ, sẽ sống lại trước hết. Kế đến chúng ta là kẻ sống, mà còn ở lại, sẽ cùng nhau đều được cất lên với những người ấy giữa đám mây, tại nơi không-trung mà gặp Chúa, như vậy chúng ta sẽ ở cùng Chúa luôn luôn. Thế thì, anh em hãy dùng lời đó mà yên ủi nhau” (I Tê-Sa-Lô-Ni-Ca 4:16-18)

Nếu bạn đang đau khổ vì sự mất mát một người thân yêu hay sợ hãi cái thời gian mà bạn phải đối diện với sự chết. Hãy đọc những lời tuyệt vời trên mỗi ngày và hãy tự nhắc nhở bạn rằng cuối cùng Chúa sẽ dành được thắng lợi trong trận chiến với sự chết. Rồi đời sống tương lai của chúng ta sẽ được bảo đảm muôn đời trong vòng tay thương yêu của vị Vua trong vũ trụ. Một cảm giác thoải mái tuyệt vời làm sao khi biết được gia đình của Sherrie cùng các bạn hữu của cô đang háo hức mong chờ ngày trở lại lần thứ nhì của Chúa Giê-Su trong hành tinh này.

By Brenda Dickerson
Ngọc-Anh
phỏng dịch