Dấu hiệu của thời đại này

Những chuyến bay đêm thường không thú vị lắm. Suốt chặng đường bay nhìn ra ngoài cửa bạn chỉ thấy toàn một màu tối sẫm. Hầu hết hành khách đều ngủ, hay ít ra là ngồi trong trạng thái thư giãn, vì vậy cũng khó cho bạn làm quen. Nhưng ít ra bạn cũng có thời gian đọc sách hay suy tư.

Tôi đã nghĩ nhiều về thời đại chúng ta đang sống giống như những chuyến bay đêm như thế nào? Đặc biệt khi máy bay của bạn gần đến nơi hạ cánh. Bạn bắt đầu thấy những điểm sáng. Lúc đầu chỉ loáng thoáng, rồi càng lúc càng nhiều hơn. Thình lình ánh sáng đèn chan hòa khắp nơi và bạn biết mình sắp về đến nhà.

Kinh Thánh bật điểm sáng về thời gian của chúng ta đang sống. Kinh Thánh cho biết khi bạn thấy những chuyện chắc chắn nào đó xảy ra, đó là những dấu hiệu của thời điểm. Bạn có thể biết rằng mình sắp đến gần cuối đường. Ngày nay chúng ta có những chứng cớ rõ ràng là thời điểm của hành tinh này sắp hết.

Hãy xem lời dự đoán trong Kinh Thánh như:“Sẽ có các điềm lạ trong mặt trời, mặt trăng, cùng các ngôi sao; còn dưới đất dân các nước sầu não rối loạn vì biển nổi tiếng om sòm và sóng đào. Người ta nhơn trong khi đợi việc hung dữ xảy ra cho thế gian, thì thất kinh mất vía, vì các thế lực trên trời sẽ rúng động” (Lu-Ca 21:25-26). Hãy nhìn xem những sự việc đang xảy ra trên chính trường thế giới cũng như sự đổi thay của thiên nhiên. Có bao nhiêu cuộc chiến tranh tương tàn, giông bão, sóng thần, động đất, và những tai ương, thảm họa khác cứ dồn dập để báo hiệu cho chúng ta biết thời gian không còn bao lâu nữa trên trái đất này.  

Kinh Thánh cũng dự đoán những hiện tượng xã hội trên thế giới    “Vì người ta đều tư kỷ, tham tiền, khoe khoang, xấc xược, hay nói xấu, nghịch cha mẹ, bội bạc, không tin kính, vô tình, khó hòa thuận, hay phao vu, không tiết độ, dữ tợn, thù người lành, lường thầy, phản bạn, hay nóng giận, lên mình kiêu ngạo, ưa thích sự vui chơi hơn là yêu mến Đức Chúa Trời…” (@ Ti-Mô-Thê 3: 2-4)

Những hiện tượng khác cũng được tiên đoán trong lãnh vực lao động và kinh tế như: “… Anh em đã thâu trữ tiền của trong những ngày sau rốt! Kìa, tiền công con gặt gặt ruộng anh em, mà anh em đã ăn gian, nó kêu oan, và tiếng kêu của con gặt đã thấu đến tai Chúa…” (Gia-Cơ 5:3,4). Nghe giống như một bản tin tức buổi chiều phải không bạn?

Chúng ta đang hướng về đâu?

Trên đây chỉ là một số trong rất nhiều dấu hiệu được báo trước trong Kinh Thánh nói về thời kỳ của chúng ta. Những người biết nghĩ ở khắp nơi đang thắc mắc “Tất cả những việc này có ý nói gì?” và “Thế giới của chúng ta hiện đang làm gì?”

Kinh Thánh nói “Cũng vậy, khi các ngươi thấy những điều ấy xảy ra, hãy biết nước Đức Chúa Trời gần đến” (Lu-Ca 21:31)

Trong khi không một ai có thể biết ngày và giờ Chúa trở lại, chúng ta có thể biết ngày ấy đang gần kề. Và hãy nhớ những lời Chúa Giê-Su dạy: “Vậy, hãy tỉnh thức luôn và cầu nguyện, để các ngươi được tránh khỏi các tai nạn sẽ xảy ra, và đứng trước mặt Con người” (Lu-Ca 21:36)

Hãy đón nhìn những tia sáng. Chúng là những tín hiệu cho bạn biết hành trình của bạn sắp chấm dứt. Và nếu Chúa Giê-Su là vị phi công của bạn, bạn có thể yên tâm có một cuộc hạ cánh an toàn!

By Bob DuBose

Ngọc-Anh phỏng dịch