Đêm Đen Tối

Đây là một câu chuyện có thật- Câu chuyện của đời tôi. Câu chuyện của một người đã có một thời nghiện ma túy, của một người không đáng được sống. Nhưng Người đã ban cho tôi hơi thở, Người đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời của tôi theo sự vinh-hiển của  Người.

Đó là một đêm đen tối nhất trong đời mà tôi chưa hề đối diện. Tôi đã đến  một nơi đầy rẫy những hiểm nguy, một thành phố nhỏ nhưng tràn đầy tội ác. Một số người đang theo dõi tôi, để đòi lại những gì mà tôi đang nợ họ. Giới giang hồ thường dùng mọi thủ đoạn để đòi cho được những món nợ. Và tính mạng tôi đang bị đe dọa.

Mặc dù vậy, tôi vẫn cảm thấy quyền phép với sự hiện diện của Chúa Giê-Su rất gần đâu đây, tôi đã từng trải qua biết bao nguy biến trước đây, thế mà Chúa vẫn luôn ở bên tôi và che chở cho tôi. Đã có nhiều lần cánh tay quyền năng của Ngài đã bảo vệ tôi và kéo tôi ra khỏi những hoàn cảnh nguy hiểm nhất mà tôi đã đối diện.

Nhưng ngay lúc nầy đây, họ đang tiến tới rất gần về phía tôi và mỗi phút càng gần hơn “Tôi  khóc thầm,  tự nhủ đây là ngày cuối cùng của đời tôi, không thể nào tôi thoát khỏi tay bọn họ hôm nay…” ngay chính trong giây phút ấy, giây phút tuyệt vọng nhất của một người đang gặp những bất trắc, mặc dù tai họa đang xảy đến cho tôi, nhưng câu chuyện của ngưới chăn chiên hiền lành đã sống lại trong tôi một cách mãnh liệt, người chăn chiên hiền lành với tình yêu bao la đã bỏ hết bầy chiên của mình để đi tìm  một con chiên đã lạc mất. Thật là kỳ diệu, như Đa ni ên trong hang sư tử… tôi đã cảm thấy y hệt như vậy trong đêm ấy.

Ngõ hẻm tối.

Ngõ hẻm thật tối trong đêm đó, tôi có thể nghe tiếng của bọn họ chỉ cách tôi khoảng vài thước. Khi tôi quẹo vào góc đường, tôi thấy một ánh đèn từ một cánh cửa mở hé, và lúc đến gần, tôi nghe tiếng ca hát từ trong nhà vọng ra với âm điệu thật dịu dàng làm cho tôi chú ý. Tôi biết bài hát đó! “Chúa Giê-Su la Đấng sẽ yêu tôi trọn đời, có Chúa chăm gìn, Sa tan sẽ không dám dọa nạt tôi…” Đó là bài hát mà cô Isabel của tôi đã dạy cho tôi ở lớp trường Sa bát lúc tôi mới 10 tuổi.

Như thể có môt động lực vô hình nào đó đã đẩy tôi, và tôi loạng choạng bước vào bên trong căn nhà. Khoảng không hơn 20 người, họ đang tụ họp và ca hát thật vui. Không ai hỏi tôi một câu nào, như thể họ biết đươc hoàn cảnh của tôi. Họ đến chào tôi và hỏi han thân mật. Tôi nghĩ những người đang đuổi theo tôi đã không thấy tôi bước vào căn nhà này, nên họ đã biến mất, và họ đã không hoàn thành được sứ mạng của họ là đi tìm kiếm để kết liễu đời tôi…

Trong đêm đó, giữa thịt và máu, tôi đã chứng kiến sự mầu nhiệm của cuộc đời tôi, và từ đó tôi đã dấn mình vào con đường cùng đi với Chúa , tôi đã am hiểu được tình yêu tuyệt vời mà Thượng Để đã dành cho tôi. Chúa đã cảm hóa tâm tôi trong lúc tôi đang ở “miền đất xa lạ” giống như câu chuyện của người con trai hoang đàng. Chúa Giê-Su đã vá lại những mảnh vụn của đời tôi, Chúa đã sửa sang và biển đổi đời tôi lại để tôi được sống một cách có ý nghĩa hơn. Thật không dễ để tìm ra hướng đi trong một đại dương đầy dẫy những sự xung đột và nghiện ngập, nhưng tôi đã thoát ra được bằng cách bám vào vầng đá vững chắc ấy là Chúa Giê-Su.

“Cho nên, vì đấng Christ, đành chịu trong sư yếu đuối, nhuốc nha, túng ngặt, bắt bớ, khốn khó. Vì khi tôi yếu đuối, ấy là lúc tôi mạnh mẽ." 2 Cô-rinh-tô 12:10.

Alejándro O. Gonzalez Catalán
Quach Kim Lan phỏng dich