Các Chuyên Gia Sức Khoẻ Tìm Hiểu Về Giá Trị Trong Việc Ăn Chay

Các nhà chuyên gia về sức khoẻ của trường Đại Học Y Khoa Loma Linda tại California đã kết luận rằng việc ăn chay không những giúp bảo vệ sức khoẻ bản thân, mà còn bảo vệ môi trường xung quanh.

Năm nay,một nhóm người Cơ Đốc Phục Lâm chuyên về việc nghiên cứu sức khỏe được thành lập từ 25 năm trước, trong lần Hội Nghị Quốc Tế về việc Dinh Dưỡng Trong Rau Cải, đã có hơn 700 người tham gia.Những người Cơ Đốc này đã giúp trong việc phổ biến những ích lợi khi ăn chay, vào năm 1950 điều này được xem là đáng ngờ. Họ vẫn tiếp tục công việc nghiên cứu tren, đó la` theo lời của Bác sĩ Allan Handysides, người quản nhiệm Bộ Sức Khỏe của Hội Thánh.

Ông Handysides nói rằng đa số người ta ăn chay vì ly do truyền thống của người Cơ Đốc giáo, hoặc có thể vì giá thịt cá tăng cao. Họ thường không mấy quan tâm đến vấn đề sức khỏe trong việc ăn chay. Ông giải thích rằng những Cơ Đốc Nhân phối hợp việc ăn chay với tập thể dục đều đặn, uống nhiều nước – những điều này đã đem đến cho họ một sức khoẻ tốt. Ngoài ra, [spinach], đậu nành và các loại rau cải khác cũng rất có ích cho cơ thể. Những loại thực phẩm được làm từ động vật không thích hợp vì chúng đem lại sự ô nhiễm môi trường và huỷ hoại thiên nhiên.

Ông Handysides cho biết thêm, “Để trồng được một [pound] chất đạm trong thực vật, chúng ta chỉ cần một phần mười nước và năng lượng mặt trời để bằng một [pound] trong chất đạm của động vật.”

Ông Handysides đã nêu lên, “Chúng ta rất khó chấp nhận sự thay đổi  trong ăn uống, nhưng nếu chúng ta chỉ cần thay đổi khẩu phần ăn sang ăn chay chỉ cần hai lần mỗi tuần, chúng ta sẽ có một sự khác biệt rõ ràng về chuyển biến nơi cơ thể trong việc ăn rau cải nhiều hơn.

Có một cuộc tranh luận xảy ra về việc chỉ ăn thực vật – không ăn bất cứ thực phẩm nào liên quan đến động vật như: trứng, sữa, phô-mát, mật ong....Ông Handysides cho rằng một số người hoàn toàn không ăn những thực phẩm trên có thể gây ra sự thiếu hụt  vitamin B-12 và chất canxi trong cơ thể. Do đó, chúng ta không thể khẳng định việc chỉ ăn thực vật là tốt nhất, nhưng có một điều rõ ràng rằng ăn rau cải thì tốt hơn ăn thịt.

Ông cũng nêu ra những lợi ích trong việc sử dụng chất ca cao ở sô-cô-la. Chất này giúp cho tuần hoàn máu dẫn đến tim và não dễ dàng hơn đối với người lớn tuổi. Các loại [berries] và đậu cũng được cho là rất tốt trong việc duy trì lượng chất béo tốt cho cơ thể.

Bác sĩ Joan Sabaté tại trường Loma Linda, người đầu tiên khám phá ra rằng các thứ đậu giúp ích trong việc giảm nguy cơ đột quỵ tim. Ông khuyên rằng , mỗi tuần, uống một ít nước trong đó có bao gồm các hạt đậu sẽ có bao gồm các hạt đậu sẻ giảm nguy cơ đột quỵ tim đến 30-40 %.

Bác sĩ Peter Landless, người quản nhiệm Cơ Quan Sức Khoẻ của Cơ Đốc Nhân, khuyên chúng ta nên giảm lượng cồn trong các loại thức uống sẽ dẫn đến việc giảm nguy cơ đột quỵ tim rất nhiều. Ông Peter cũng nói thêm việc để rượu trong nhà sẽ gây nên nguyên nhân nghiện rượu nơi trẻ nhỏ. Thật vậy, 40% các thanh thiếu niên nghiện rượu từ trước khi 14 tuổi nếu như các em được biết đến rượu từ nhỏ.

Năm tới, các chuyên gia về sức khoẻ người Cơ Đốc Phục Lâm sẽ có một buổi họp mặt tại Geneva, Thuỵ Sĩ, với sự tham gia của các đại diện Liên Hiệp Quốc Sức Khoẻ Quốc Tế.

TNHV Modified: March 12, 2008