Kiệt tác của Thượng Đế

Tượng David là tên của một công trình điêu khắc được thừa nhận là tuyệt tác trên thế giới do điêu khắc gia Michelangelo thực hiện.

Tảng đá cẩm thạch mà Michelangelo dùng để tạc tượng David là một tảng đá đã bị một số điêu khắc gia nổi tiếng khắp năm châu loại bỏ vì có những tì vết chạy dọc ngang trên đó.  Họ tưởng rằng đá bị rạn nứt và không thể dùng trong việc tạc tượng được. Tảng đá có thể bị nứt dễ dàng trong qúa trình kiến tạo.  Vì thế phải vô cùng cẩn trọng trong thời gian đục đẽo, mài dũa; thêm nữa là thật khó mà đoán được màu cẩm thạch của lớp đá bên trong là thuần trắng hay nâu cũng như có những vết nứt nằm ẩn sâu bên dưới hay không?

Vào thời điểm Michelangelo tiếp nhận tảng đá thì hình thú nó xấu xí – vừa cao vừa hẹp lại méo hẳn về một bên. Tuy nhiên, Michelangelo không chỉ tìm cách vượt qua mọi trở ngại để khắc phục những khiếm khuyết mà ông còn dùng được tới 85% thể tích tảng đá để tạo nên một kiệt tác phẩm có một không hai trên thế gian.

Chúa thấy được tiềm năng

Tôi hình dung đến cảnh chúng ta đau khổ như thế nào khi gặp sự thất vọng, và bị khinh thường với những bất công trong xã hội này cũng giống như kiệt tác của Thượng Đế nêu trên. Chúa nhìn thấy được tiềm năng của chúng ta. Dù chúng ta không đủ điều kiên và ngay cả khi ta bị chối từ trong một công việc nào đó vì thiếu kinh nghiệm chẳng hạn; Chúa đều có thể dẫn dắt ta nếu như ta cho Ngài cơ hội rồi Ngài sẽ điều chỉnh chúng ta cho hợp với vương quốc của Ngài. 

Có người đã chia sẻ một câu chuyện mà họ nghe được từ một cặp vợ chồng bị vô sinh nên phải nhận một đứa trẻ làm con nuôi. Sau khi rước đứa con nuôi về thì bỗng dưng người vợ lại có thai và đẻ được một bé trai kháu khỉnh. Một ngày kia khi tiếp đón quan khách trong một bữa tiệc, một vị khách đã hỏi: “Hai đứa này thì đứa nào là con nuôi và đứa nào là con ruột?” Bà vợ đã mỉm cười trả lời: “Tôi không còn nhớ nữa!”

“Bởi sự thương yêu của Ngài đã định trước cho chúng ta được trở nên con nuôi của Ngài bởi Đức Chúa Jêsus Christ, theo ý tốt của Ngài…” (Ê Phê Sô 1:5).

Đấng Cha Lành của chúng ta trên trời cao đã chấp nhận tất cả những ai trong chúng ta nhắc đến tên Chúa Giê-Su. Chúng ta có thể mắc những sai lầm vì sự chọn lựa không đúng mà ta đã làm trong cuộc sống hoặc ta đang ở trong một tình trạng tuyệt vọng. Nhưng một khi ta đã nằm trong bàn tay của Chúa rồi thì ta sẽ trở thành một kiệt tác phẩm của Ngài.

By Daniel LaFlair

Ngọc-Anh phỏng dịch