Mất đi cơ hội nếu bạn ngủ quên

Suốt mấy tuần lễ nay trong người tôi không được khỏe. Tôi hay bị thức giấc giữa đêm khuya bởi một thứ âm thanh lạ vang lên bên tai. Tôi biết đó không phải là tiếng báo từ cái máy nhắn tin. Tôi đoán âm thanh đó có thể là của cái phôn di động mà tôi đang sạc pin chăng?.Có lẽ là cái phôn đã sạc đầy nên báo hiệu đã xong.

Thế là tôi rút cục sạc ra khỏi ổ cắm và nghĩ vậy là ổn rồi. Nhưng rồi một lúc sau âm thanh lạ lại không ngớt vang lên đánh thức tôi vào cái giờ quái ác nửa đêm này, dù cái phôn di động đã được ngắt điện quăng nằm trên sàn nhà.

Vài ngày sau, trong một đêm khuya, cuối cùng tôi đã phát giác ra khi cái âm thanh lạ đó một lần nữa trở lại bên tai tôi. Tôi mở mắt tỉnh thức đúng lúc bắt gặp quả tang chính mình đang ngáy, và nguyên nhân mọi việc đều là ở tôi cả!

Mười người đàn bà ngủ gục

Trong sách Ma-Thi-Ơ đoạn 25, Kinh Thánh kể lại câu chuyện của mười người nữ đồng trinh buồn ngủ nên ngủ gục khi được mời đến dự tiệc cưới nửa khuya. Năm người khôn và năm người dại. Năm người khôn khi cầm đèn đi thì đem theo dầu trong bình mình. Năm kẻ dại khi cầm đèn đi thì không đem dầu theo cùng mình.Vì các chàng rể đến trễ, nên các nàng thảy đều buồn ngủ và ngủ gục.

Đến khuya, có tiếng kêu rằng: “Kìa chàng rể đến, hãy đi ra rước người”. Các nữ đồng trinh đều thức dậy và sửa soạn đèn mình. Các người dại nói với các người khôn rằng: Xin bớt dầu của các chị cho chúng tôi, vì đèn chúng tôi gần tắt. Nhưng các người khôn nói: Không, e chẳng đủ cho chúng tôi và các chị, hãy đi đến người bán dầu mà mua.

Vì thế những người dại đã chạy đi mua dầu, song trong khi họ đi thì chàng rể đến. Những người nữ khôn chực sẵn thì đi với người cùng vào tiệc cưới và cửa đóng lại.

Khi năm người nữ dại trở lại và tìm cách vào thì chàng rể đơn giản nói với họ: “Quả thật, ta nói cùng các ngươi, ta không biết các ngươi đâu”

Chúa Giê-Su kể câu chuyện này để giúp chúng ta chuẩn bị sẵn sàng trong ngày Ngài trở lại lần thứ hai. Chúa đã hứa rằng Ngài sẽ trở lại trong một ngày rất gần. Chúa Giê-Su sẽ trở lại để đưa chúng ta lên Thiên Đàng. Nhưng không phải mọi người đều sẵn sàng. Giống như những người nữ dại khờ kia, một số người trong chúng ta đang chờ đợi đến giây phút cuối mới chuẩn bị. Đến lúc đó thì đã quá muộn màng!

Tất cả chúng ta đều được mời! Và lúc này là thời điểm cần chuẩn bị sẵn sàng! Lúc này là thời điểm cần tìm hiểu về Chúa. Hiện tại, chúng ta có cơ hội để nói cùng Ngài qua sự cầu nguyện, và lắng nghe những lời yêu thương của Đấng Sáng Tạo qua Kinh Thánh. Như vậy, khi Chàng rể xuất hiện, chúng ta sẽ nhận biết Chúa và sẽ được mời đến dự bữa tiệc vĩnh hằng trên thiên giới.

By Kathy A. Lewis

Ngọc-Anh phỏng dịch.