Ngước nhìn lên cao

Ally là tên một bé gái rất dễ thương chưa đầy 2 tuổi. Mọi người trong gia đình luôn quây quần để lúc nào cũng sẵn sàng đọc cho bé nghe những câu chuyện cổ tích hay kể những mẩu chuyện vui dành cho trẻ thơ hoặc chia xẻ những điều hay, việc lạ với bé. Vì thế bé Ally hầu như luôn được cập nhật với nhiều điều mới lạ. 

Mới đây Ally vừa có một cuộc phiêu lưu mới khi mọi người trong gia đình xum họp bên nhau để giới thiệu với bé hai con chó Honey và Lucy. Ally thích thú làm quen thật dễ dàng với hai người bạn lông xù mới và mau chóng gọi chúng là “Chó chó”, nhưng mỗi khi hai con chó muốn bày tỏ tình mến thương lẽo đẽo theo phía sau Ally thì cô bé lại bắt đầu run sợ. Mỗi lần như vậy thì Ally chạy vội đến ôm chặt ba má và nói “Bế con lên!” Dĩ nhiên là bé sẽ được bế lên ngay. Trên đôi tay vững chắc của người bảo vệ mình Ally nhìn xuống hai con chó mà đôi môi nở nụ cười rạng rỡ, an lành. 

An toàn trong vòng tay thân yêu

“Bế Con Lên”. Chỉ một lời đơn giản, nhưng gói trọn đầy quyền lực đối với một đứa nhỏ. Khi bạn nghĩ đến ngôn từ đó, nó cũng tượng trưng cho một quyền uy đối với tất cả chúng ta. Không cần biết khi chúng ta phải đối mặt với một sự kiện tồi tệ đến như thế nào? Ta lúc nào cũng có thể giơ đôi tay hướng về Cha Thiên Thượng của mình và nói “Bế Con Lên!” Ta có thể tin rằng mình sẽ được bế lên trong vòng tay an toàn và thương yêu của Chúa. Ngài đã chứng tỏ cho loài người biết là Ngài luôn ở bên ta để nâng ta lên quá nhiều lần trước đây rồi.  

Bé Ally tuy nhỏ nhưng cô bé biết rõ nơi nào để nói lời lên cầu cứu, và cô bé hoàn toàn không lo sợ chuyện gì sẽ xẩy ra sau vòng tay nâng bé lên qua lời khẩn cầu đơn giản. Ba má của Ally cũng hiểu rất rõ chuyện bé muốn gì. Cô bé cũng kinh nghiệm từ những sự việc trước đây để biết rằng ba má lúc nào cũng sẵn sàng túc trực bên cô mà không cần biết vì lý do gì. Dù đó là nghịch ngợm để đầu gối bị trầy hay đang do chơi đùa với mấy con chó.

Chúng ta cũng có sự bảo đảm tương tự như vậy. Kinh Thánh có nói đến việc ngước nhìn lên cao khi chúng ta thấy dấu hiệu của thời đại cuối cùng sắp đến: “Chừng nào các việc đó khởi xảy đến, hãy đứng thẳng lên, ngước đầu lên, vì sự giải cứu của các ngươi gần tới.” (Lu-Ca 21:28) Khi chúng ta ngước nhìn lên, chúng ta sẽ được rước lên. Lên, lên trong vòng tay an toàn và vĩnh cửu của Chúa Giê-Su.

By Gwen Scott Simmons

Ngọc-Anh phỏng dịch