Người Anh Cả

Khi tôi có những nan đề và cần đến sự giúp đỡ cũng như hướng dẫn thì tôi nói chuyện với những người có kinh nghiệm trong các ngành chuyên môn của họ. Chẳng hạn như tôi có bốn người con, chúng nó rất có thẩm quyền trong các ngành chuyên môn của chúng. Các con tôi một là Thầy giáo, một là Mục sư, một là chuyên viên địa ốc, một là Bác sĩ y khoa. Tôi thường gọi các con tôi mỗi khi tôi có chuyện cần.

Nhưng tôi có một người mà tôi trông cậy nhiều nhất đó là người anh cả của tôi. Tôi gọi anh ấy mỗi ngày. Đôi khi tôi liên lạc với anh tôi mấy lần trong một ngày. Tôi chưa từng thấy người nào bận rộn như anh ấy, nhưng anh tôi luôn luôn sẵn sàng bốc điện thoại và trả lời khi nghe tiếng reng đầu tiên. Anh ta không bao giờ tỏ vẻ vội vả khi nói chuyện với tôi. Anh sẵn sàng nghe tôi trình bày tất cả những vấn đề rắc rối của tôi.

Anh tôi ở rất xa tôi. Tôi chưa bao giờ đến nơi anh ấy ở cả. Nhưng tôi dự định sẽ đi thăm anh ấy một ngày rất gần đây. Và tôi khó có thể chờ đợi lâu hơn nữa để được gặp người anh yêu dấu của tôi. Anh ta lớn tuổi hơn tôi rất nhiều. Anh ta đã có mặt từ lâu lắm trước khi tôi được sinh ra. Tôi chưa bao giờ có dịp gặp mặt đối mặt cùng anh ấy nhưng mẹ tôi đã kể cho tôi rất nhiều về người anh cả của tôi.

Anh tôi cũng viết sách nữa, anh là tác giả của một quyển sách bán chạy nhất. Sách của anh, tôi có rất nhiều quyển, và tôi đã đọc nó biết bao nhiêu lần cũng như chia xẻ với những người khác về cuốn sách đó.

Anh cả tôi cũng là người bạn chí thân của tôi. Thật tình mà nói, tôi chưa từng thấy ai tốt giống như anh ấy ở trong cả vũ trụ này. Với tôi anh là một vị cứu tinh. Anh đã cứu giúp tôi khỏi biết bao nhiêu hiểm nguy mà tôi không thể nào kể hết được. Thực sự mà nói, đã có rất nhiều lần nếu không có sự giúp đở và khich lệ của anh ấy thì đời tôi không biết sẽ ra sao.

Dành thời giờ cho mọi người

Tôi không phải là người duy nhất mà anh ấy giúp đỡ. Tôi đã giới thiệu lòng tử tế của anh cả tôi với rất nhiều người và anh cũng sẵn sàng giúp đỡ họ như đã giúp tôi. Tôi thật thán phục anh vì anh đã dành thời giờ của anh cho tất cả mọi người cần đến anh.

Tôi chắc chắn là bạn cũng sẽ rất lấy làm thích thú nếu bạn có dịp nói chuyện với anh tôi và bạn cũng sẽ yêu mến anh ấy giống như tôi vậy. Và tôi cũng muốn mời bạn hãy đi cùng với tôi khi tôi làm một chuyến đến thăm viếng anh.

Sáng nay tôi vừa đọc vài dòng từ cuốn sách của anh tôi: "...Vì ai làm theo ý cha ta ở trên trời, người ấy là anh em, chị em và là mẹ ta." Ma-thi-ơ 12:50.

Bạn hãy gọi cho anh cả Giê-Su của tôi đi. Anh ấy rất mong được nghe tiếng của bạn, và sẽ chào đón bạn vào đại gia đình của anh!

 

Bob Dubose

Quach Kim Lan phỏng dịch