Những lá thư tình yêu

Ở sâu tuốt trong góc tầng hầm nhà chúng tôi là một cái thùng cạc-tông. Trong thùng này là những hộp giầy chứa đầy những lá thư yêu đương của vợ chồng chúng tôi viết cho nhau thuở còn hẹn hò thời sinh viên đại học. Tôi cho mấy đứa con tôi biết đó là những vật dụng cá nhân của chúng tôi không đứa nào được đụng tới.

Mỗi dịp hè về, tôi làm việc trong một trại hè thiếu nhi Cơ Đốc, tôi thường viết thư cho nàng vài lần mỗi tuần. Tôi mê thú viết thư cho người mình yêu, nhưng thành thực mà nói thì mỗi khi nhận được thư nàng tôi vẫn thấy thú vị hơn. Không điều vui thú nào có thể làm cho một ngày của tôi đặc biệt hơn là khi nhận được một lá thư tình từ người mình đang yêu (ngoại trừ việc sắp được gặp mặt nàng)

Viết những lá thư bày tỏ tình yêu là một phương thức giúp cho hai con tim gần lại bên nhau. Mỗi cánh thư dường như trông rất mong manh, nhỏ bé, nhưng qua một thời gian dài thì những tình cảm yêu đương sẽ mặn nồng hơn. Giống như những sợi chỉ quấn chung quanh cổ tay của một người, một vài sợi thì có thể tách ra dễ dàng, nhưng hàng tá sợi thì khó mà có thể đứt nếu không cố tình dùng kéo cắt bỏ nó. Có rất nhiều cặp vợ chồng đã đánh mất cảm giác yêu thương dành cho nhau. Những cố vấn hôn nhân cho biết nếu những cặp đó tìm cách lập lại những tình cảm nồng ấm ban đầu thì tình yêu sẽ quay trở lại.

Chúng ta là sự thương mến của ai đó

Chúa đã gửi cho chúng ta một cánh thư tình – Bằng những lời được viết rõ ràng, chúng ta thấy sự biểu lộ của tình yêu và lời cam kết. Chúa mong mỏi được ở bên ta. Chúa nhớ và thương yêu chúng ta nhiều (Phục Truyền Luật Lệ Ký 23:5 và Sô-Phô-Ni 3:17). Tình yêu này thật đặc biệt và có thể biến đổi cuộc đời của chúng ta thành tốt đẹp toàn diện. Chúng ta được yêu thương. Đối với Chúa, chúng ta xứng đáng được yêu thương nồng nàn.

Kinh Thánh cũng so sánh những Cơ Đốc nhân qua một lá thư gửi cho toàn nhân loại. Phao-Lô viết: “Ấy chính anh em là thơ gửi gấm của chúng tôi, viết trong lòng chúng tôi, mọi người đều biết và đều đọc” (2 Cô-Rinh-Tô 3:2). Chúa không chỉ gửi một tờ thư yêu thương trong Kinh Thánh cho chúng ta, nhưng Ngài muốn chúng ta hãy là những cánh thư thương yêu cho thế gian. Khi chúng ta sống vì Chúa, thì qua cuộc sống và hình ảnh của ta khiến những người khác sẽ đọc được tình yêu thương từ lá thư của Chúa gửi cho họ. Chúa có thể đã lựa chọn những thiên sứ hay ngay cả những điện thư để gửi những thông điệp đến toàn thế giới, nhưng Chúa đã chọn bạn để truyền đạt thông tin quý báu về tình yêu.

Một vài người đã đánh mất tình yêu ban đầu của Chúa. Cuộc đời của bạn có thể giống như những sợi chỉ đã cột chặt trái tim con người vào Chúa. Khi Chúa Giê-Su sống trong tim bạn, nó sẽ giống như một lá thư tình viết tay tuyệt vời cho những người sống quanh bạn. Phao-Lô tiếp tục: “Vả, rõ thật rằng anh em là bức thư của Đấng Christ, bởi chức vụ chúng tôi viết ra, chẳng phải viết bằng mực, nhưng bằng Thánh Linh của Đức Chúa Trời hằng sống, chẳng phải viết trên bảng đá, nhưng trên bảng thịt, tức là trên lòng anh em” (Cô-Rinh-Tô 3:3). Như vậy cách sống của bạn có thể trở thành một lá thư tình yêu của Chúa gửi đến những kẻ khác.

 Tôi thật vui thú khi đọc lại những lá thư tình yêu xa xưa. Có lẽ đến lúc để tôi viết thêm vài lá thư nữa – trong ngày hôm nay.

By Curtis Rittenour

Ngọc-Anh phỏng dịch.