Những quà tặng từ Thiên Chúa

Mỗi lần tôi gọi điện thoại nói chuyện với ba má tôi mà không có sự hiện diện của mấy đứa trẻ chung quanh, để tụi nó nói lời chào ông bà ngoại thì hai ông bà bao giờ cũng gửi lời “Con nói với mấy đứa cháu là ông bà rất yêu và nhớ tụi nó lắm đấy nhé!” Sau đó, tôi kể lại cho cả gia đình nghe về cuộc điện đàm của mình, về sự nhớ nhung của ông bà ngoại, về những lời yêu thương trìu mến mà ông bà nhắn gửi đến đàn cháu mến yêu.

Bạn có bao giờ để ý đến những dấu hiệu yêu thương mà Chúa đã gửi đến cho bạn? Tôi có thể biết đến qua nhiều cách … từ tiếng hót ban mai của những con chim ngoài song cửa mỗi sáng, hương vị ngọt ngào của những thứ trái cây vừa chín tới, những giai điệu trầm bổng, thánh thót của một bài thánh ca nào đó mà tôi yêu thích, rồi đến hương thơm ngất ngây của những bông hoa vừa chớm nở ngoài sân vườn.

Những thông điệp yêu thương được gửi đến liên tục từ Chúa không hề thay đổi theo thời gian – sự mơn trớn của làn gió thoảng, nét huy hoàng của buổi bình minh, cảnh êm đềm của hoàng hôn khi mặt trời khuất bóng, cho đến điều diệu kỳ tuyệt hảo của sự sống mới qua hình ảnh một bé thơ vừa chào đời, những vòng tay thương yêu của gia đình, của bè bạn, niềm hân hoan với một sáng tạo mới, tình bằng hữu thắm thiết của những người cùng chung chí hướng.

“Mọi sự tốt lành và tuyệt hảo đều đến từ trên cao, được ban cho từ Đức Chúa Trời…” (Gia Cơ 1). Những quà tặng của Chúa đuợc ban cho dư giả và không tư lợi. Chúa ban cho loài người bởi vì Chúa là tình yêu thương. Và tình yêu thương chân thực luôn mong muốn điều tốt lành nhất cho người nhận nó. Món quà vĩ đại nhất mà Đức Chúa Trời ban cho nhân loại là Chúa Giê-Su. Và bởi vì món quà đó mà chúng ta có thể thưởng thức được tất cả những ban tặng khác mà Chúa đã ân cần gửi cho chúng ta. 

Khi tôi nghĩ về lá thư yêu thương nhân từ và vĩ đại nhất được Chúa gửi cho tôi, tôi cảm thấy chính mình bị ngập cuốn trong sự biết ơn và lòng kính mến. Kinh Thánh tràn ngập với hình ảnh của những món quà yêu thương mà Chúa ban cho. Ngài ước muốn mọi thứ luôn quây quần bên nhau. Thật là một sự khích lệ chứa chan cùng những hoài vọng cho một tương lai tươi sáng hơn cả những gì tôi có thể mường tượng ra.

Tôi biết cuộc sống luôn tươi đẹp và đong đầy với mừng vui, cuộc sống sẽ thật xứng đáng để sống vì: “Lúc kẻ muốn ăn nuốt tôi làm sỉ nhục; thì Ngài sẽ từ trời sai ơn cứu tôi. Phải, Đức Chúa Trời sẽ sai đến sự nhơn từ và sự chơn thật của Ngài” (Thi-Thiên 57:3).


By Brenda Dickerson

Ngọc-Anh phỏng dịch