Sợ hãi bóng tối

Là một đứa trẻ nhỏ, tôi rất sợ bóng tối. Khi màn đêm buông xuống, tôi luôn bị ám ảnh bởi ý nghĩ là những con yêu quái đang trốn nấp dưới gầm giường để tìm cách cắn gót chân tôi hoặc là có những tên trộm đang rình rập bên ngoài hành lang cửa sổ để đợi cơ hội lẻn vào phòng.

Dĩ nhiên, có nhiều đứa trẻ cùng tuổi tôi có chung một nỗi sợ hãi giống như thế và mỗi khi chúng tôi cảm thấy sợ thì chúng tôi thường gọi bố mẹ vào để cho an lòng và bảo đảm sự an toàn cho mình. Bố mẹ thường bước vào phòng vặn đèn sáng lên, họ giải thích là chẳng có con quái vật nào trốn trong tủ áo hay dưới gầm giường cả. Họ cũng cho biết là tất cả các cửa sổ đều được đóng chặt kỹ lưỡng để không một kẻ xấu nào có thể lẻn vào nhà. Và bố mẹ cùng chúng tôi cầu nguyện xin Chúa giữ mọi người an toàn qua suốt đêm dài, rồi họ đắp chăn và chúc ngủ ngon. Việc đó đã giúp tôi cảm thấy an tâm rất nhiều, dù trong đầu vẫn lởn vởn nỗi ám ảnh sợ hãi khi nghĩ  tới “nhưng nếu …” Nếu con quái vật hay thằng ăn trộm xuất hiện thì sao? Tôi sẽ phải làm gì đây?

Khi ta lớn lên và trưởng thành thì cuộc sống trở nên phức tạp dần, ta có thêm nhiều nỗi sợ và lo âu xuất hiện. Làm thế nào tôi xoay đủ tiền thuê nhà tháng này? Rồi tiền đâu để thay mấy cái bánh xe đã cũ đây? Liệu tôi có thể tìm được một việc làm ổn định không? Những căng thẳng không tên trong đời sống như muốn nhận chìm chúng ta xuống cái hồ nước không đáy chẳng bao giờ dứt. Nhưng dù không có những việc như vậy xảy đến. Cuộc sống của chúng ta sẽ vẫn bị căng thẳng và âu lo. Nhưng chúng ta có niềm hi vọng và ánh sáng có thể giúp ta vượt qua khỏi những giai đoạn nản lòng. Chúa Giê-Su!

Giảm bớt nỗi lo sợ của ta

Giống như là khi bố mẹ đã cùng cầu nguyện với tôi khi xưa lúc còn bé để giữ tôi an tâm ngủ suốt đêm dài và ngăn chặn con quái vật đừng xâm nhập. Chúng ta có thể an lòng vì Chúa luôn hiện hữu ở cạnh bên ta trong suốt chặng đường chúng ta đi. Ngài luôn ở đó khi ta trong hoàn cảnh khốn khó cũng như lúc an lành. Đặc biệt là trong cơn hoảng loạn, nếu ta cầu xin Chúa giúp thì Ngài sẽ gửi ngay thiên sứ từ trời cao xuống vây quanh bên ta để giữ tâm hồn ta được an bình và làm giảm bớt nỗi lo sợ của chúng ta.

Kinh Thánh nói: “Đức Giê Hô Va đã trừ bỏ sự phán xét ngươi, khiến kẻ thù nghịch cách xa ngươi; Vua của Y Sơ Ra En tức là Đức Giê Hô Va, ở giữa ngươi, ngươi sẽ không gặp tai vạ nữa” (Sô-Phô-Ni 3:15)

Không tốt sao khi ta biết rằng có một người Cha yêu thương luôn ở đó sẵn lòng vì ta mỗi khi ta cần đến Ngài.

By Benjamin DuBose

Ngọc-Anh phỏng dịch