Sự Thực Về Cuộc Chiến Giữa Các Vì Sao

Chắc bạn hãy còn nhớ đến phim Star Wars. Phim khoa học viễn tưởng này của hãng phim Thế Kỷ 20th đã là một bộ phim vĩ đại, hoành tráng nhất của sân khấu Broadway, lúc nào phim này cũng là một trong những bộ phim ăn khách nhất. Chuyện kể về Darth Vader, một anh chàng hiệp sĩ trẻ, thông minh, lanh lợi, ngoi lên từ sự nghiệp như là người bảo vệ cho chân lý và công bằng, rồi lại đi thiết lập một đế quốc xấu xa, độc ác. Từ tổng hành dinh của anh ta trên Death Star, anh ta hoạch định chương trình phá hủy, tiêu diệt tất cả những tốt lành trong vũ trụ. Nhưng lực lượng của nhóm tốt đã tìm cách đánh cắp và phá hủy, tiêu diệt những kế hoạch trên trạm không gian của Darth Vader. Cuối cùng nền hòa bình một lần nữa đã trở lại cho vũ trụ, khi mà thiện đã thắng ác.

Thật là ngạc nhiên, chuyện như vậy đã thực sự xẩy ra trên trái đất này, trong chính giải ngân hà của chúng ta. Kinh Thánh đã nói cho chúng ta biết là Thượng đế đã tạo ra trái đất này và những con người đầu tiên, ông Adam và bà Ê va, những con người hoàn hảo và tốt lành. (Sáng Thế Ký 1 & 2)
Thượng đế đã cho họ quyền tự do lựa chọn hoặc là vâng lời hay bất tuân những điều răn của Ngài. Và họ đã cãi lại lời của Thượng đế, gây ra tội lỗi và chết chóc. Một số người đã đổ lỗi cho Thượng đế. Những kẻ thù nghịch đã làm chuyện đó. Nhưng ai là kẻ thù vậy?

Kinh Thánh nói: “Kẻ nào phạm tội là thuộc về ma quỉ; vì ma quỉ phạm tội từ lúc ban đầu. Vả, Con Đức Chúa Trời đã hiện ra để hủy phá công việc của ma quỉ.” (1 Giăng 3:8) Chính quỉ sứ là kẻ đã xúi giục A đam và Ê va đừng nghe lời của Thượng đế.

Hắn tự biến mình thành quỉ dữ

Tại sao Thượng đế đã tạo ra loài Quỉ sứ? Ngài đã không làm chuyện đó. Thượng đế sáng tạo ra Lu-ci-phe, một thiên thần tuyệt đẹp và hoàn hảo. Như trong Kinh Thánh “Đường lối ngươi trọn vẹn từ ngày ngươi được dựng nên, cho đến lúc thấy sự gian ác trong ngươi” (Ê-Xê-Chi-Ên 28:15). Lu-ci-phe đã trở nên kiêu ngạo về sắc đẹp và ngôi vị của mình, rồi hắn nổi loạn chống lại Thượng đế. Hắn tự biến mình thành quỉ dữ.

Thượng đế đã kiên nhẫn chịu đựng với Lu-ci-phe trong một thời gian dài, cuối cùng Ngài đã phải tống xuất hắn và những kẻ theo hắn ra khỏi Thiên đàng. Rồi từ đó Lu-ci-phe được biết đến dưới cái tên Quỉ Satan, hắn thành lập căn cứ địa của hắn ở thế gian này, rồi hắn lên kế hoạch phổ biến tư tưởng nổi loạn trên khắp hoàn cầu. Mánh khóe lừa bịp Adam và Eva của hắn chỉ là bước đầu tiên mà thôi.

Thế tại sao Thượng đế không tiêu diệt Sa tan, ma quỉ? Và những hậu quả khủng khiếp của nó?  Đó chính là điều mà Thượng đế muốn làm. Nhưng Ngài chỉ làm nếu có sự ưng thuận của tất cả nhân loại. Lòng yêu thương và sự trung thành đối với Chúa phải tự nhiên có và Ngài không bao giờ ép buộc chúng ta phải làm điều đó. Hiện nay thế giới đang xảy ra một cuộc chiến tranh thực sự giữa thiện và ác. Đó là một trận chiến về lòng trung kiên của tất cả mọi người trên trái đất này. Và từ khi “Tình Yêu” là vũ khí duy nhất mà Thượng đế có thể dùng để tiến hành một cuộc chiến chống lại ma quỉ, thắng lợi phải mất rất nhiều thời gian. Khi tội lỗi và ma quỉ  đang hoành hành, và chúng đã chọn lựa, Kinh Thánh nói rằng Thượng đế sẽ hủy diệt quỉ Satan và những kẻ tôn thờ hắn. “Kế đó, Ngài sẽ phán cùng những người ở bên tả rằng: Hỡi kẻ bị rủa, hãy lui ra khỏi ta; đi vào lửa đời đời đã sắm sẵn cho ma quỉ và những quỉ sứ của nó.” (Ma-thi-ơ 25:41). Sau đó Thượng đế sẽ tạo dựng lại một thế gian tuyệt đẹp và hoàn mỹ như thuở ban đầu. Ngài nói: “ Ta sẽ dựng trời mới, đất mới; những việc trước sẽ chẳng nhớ nữa, chẳng còn nhắc đến nữa.” (Ê-Sai 65:17) Những ai tin theo Ngài thì sẽ được sống ở đó đời đời.

Đó chính là nơi tôi muốn đến. Còn bạn thì sao???

Bob DuBose
Anh Ngọc phỏng dịch