Tờ thông báo sáng chói

Thuở tôi còn niên thiếu, gia đình chúng tôi sống trong cảnh bần hàn. Một ngày kia, sau khi tan trường về nhà, tôi để ý thấy có một bản thông báo bằng chữ đen trên nền màu cam chói lọi treo lủng lẳng trên tay nắm cửa trước nhà. Thì ra là tờ yết thị của hãng cung cấp điện. Thông báo cho biết nếu chúng tôi không thanh toán hóa đơn tiền điện thì cả nhà tôi sẽ bị cúp điện nay mai. Tôi hơi xấu hổ bởi cái tờ thông báo với màu sáng chói đập vào mắt này treo trên cửa nhà mình. Tôi nhanh chóng tháo nó ra, đi thẳng vào nhà bếp và vất nó trên mặt bàn.  

Kinh Thánh có nói đến một tờ thông báo chói lọi.  Trong Cựu Ước, tiên tri Ha-Ba-Cúc hỏi Đức Chúa Trời về việc dùng người Ba-By-Lôn trong việc trừng phạt dân Do Thái. Khi Ha-Ba-Cúc hỏi, Chúa giải thích, Ngài nói: “Ngươi khá chép lấy sự hiện thấy và rõ rệt nó ra bảng hầu cho người đương chạy đọc được” (Ha-Ba-Cúc 2:2). Nói một cách khác, sự cảnh báo của Chúa có thể ngắn gọn và ngọt ngào. Chúng có thể là một thông báo sáng chói mục đích làm chúng ta phải để ý.

Cách đây không lâu tôi có dịp hội họp chung với một số Cơ Đốc nhân trong ban lãnh đạo, họ đang phác họa kế hoạch cho một sự kiện đặc biệt của thành phố nơi chúng tôi sống. Chủ đề của sự kiện đặc biệt này là sự trở lại lần thứ nhì của Chúa. Trong lúc chúng tôi bàn cãi làm cách nào để truyền đạt sự kiện này một cách hiệu quả, thì một người đã đặt vấn đề là con người có lợi gì trong việc tìm hiểu sự trở lại của Chúa. Một hội viên khác trong nhóm trả lời ngay “Tôi biết rất nhiều người mà tôi giao lưu đã cảm nhận rằng thế giới này đang trong chu kỳ tan vỡ. Họ đang tự hỏi phải chăng ngày tận thế sắp đến. Chúng ta hãy nghĩ về những sự việc đã xảy ra trong thời gian gần đây”

Sự khủng hoảng dữ dội

Thế là những người trong nhóm bắt đầu quở trách những vấn đề trên thế giới đã là nguyên nhân gây ra nhiều rắc rối như: dầu thô rò rỉ của hãng BP trong vùng vịnh Mễ Tây Cơ, cuộc nổi loạn ở Hy Lạp, mối đe dọa nổ bom ở Nữu Ước, lụt lội lớn ở tiểu bang Tennessee, khủng hoảng kinh tế ở Mỹ Quốc, động đất ở Haiti, núi lửa phun ở Iceland, xuống đường chống đối chính phủ ở Thái Lan … Đó chỉ là một số vấn đề được nêu ra trong rất nhiều sự kiện mà thôi. Cái gây sự chú ý cho tôi là một danh sách những khủng hoảng lớn xảy ra dễ dàng làm sao khi ít ai ngờ tới. Dường như những sự kiện liên tục xuất hiện khắp nơi đang ngày một dữ dội hơn.

Có lần Chúa Giê-Su nói chuyện với một nhóm giáo sĩ khi họ muốn thấy một dấu hiệu của Chúa. Ngài nói “Khi chiều tối đến, thì các ngươi nói rằng: sẽ tốt trời, vì trời đỏ. Còn sớm mai, thì các ngươi nói rằng: Hôm nay sẽ có cơn dông, vì trời đỏ và mờ mờ. Các ngươi người biết phân biệt rõ sắc trời, mà không phân biệt được dấu chỉ thì giờ ư!” (Ma-Thi-Ơ 16:2-3) Nó cũng giống như là Chúa nói “Ta đã cho ngươi những lời báo trước về sự trở lại của Ta, nhưng ngươi không thể thấy chúng

Trái đất đang có những dấu hiệu tan vỡ.  Có phải những “lời báo trước sáng chói” ám chỉ đến sự kiện gì đó sắp sửa xẩy ra chăng? Đối với những người đang nghiên cứu Kinh Thánh, chúng ta sẽ thấy những dấu hiệu của thời gian và sẽ chuẩn bị. Với những người bỏ Kinh Thánh qua một bên, Chúa sẽ đến như một sự bất ngờ “Vì chính anh em biết rõ lắm rằng ngày của Chúa sẽ đến như kẻ trộm trong ban đêm vậy” (Tê-sa-lô-ni-ca 5:2). Có một bảng thông báo chói lọi trên cánh cửa nhà bạn. Bạn có nhìn thấy nó không? Và bạn đã sẵn sàng chưa?   

By Curtis Rittenour

Ngọc-Anh phỏng dịch