Trắng như tuyết

Tôi là một kẻ có tội ngay từ khi mới lọt lòng. Lớn lên trong một xã hội với đầy rẫy những ganh ghét và thù hận. Và có lúc tôi cảm thấy mình tội lỗi hơn bất kỳ giai đoạn nào trong cuộc sống. Phải thú nhận những sai phạm mình đã làm trước mặt cha mẹ là những giây phút khó nhất trong đời tôi. Tôi đã lừa dối và làm mất lòng tin của họ; tôi phải mất một thời gian khá dài để chuộc lại sự tín nhiệm như xưa. Tôi đã xấu hổ vô cùng giống như là đã không có một ai có thể thương yêu và tha thứ cho tôi về những sai lầm đã phạm. Chúa làm sao có thể yêu thương tôi về những tội lỗi mà tôi đã mắc phải?
 
Làm những chuyện sai quấy, thích những điều xấu xa. Tội lỗi của loài người là chuyện tự nhiên. Sự cám dỗ luôn lôi cuốn và mời gọi chúng ta. Ngày nào chúng ta cũng vướng phải ít nhất là một lỗi lầm. Đôi khi, chỉ là một việc rất tầm thường như làm vỡ một cái khung ảnh mà không dám nhận tội. Hoặc lần khác, có thể là những việc nghiêm trọng hơn chẳng hạn như nói dối với người bạn thân nhất của mình về việc mình thích người bạn trai của cô ấy. Chúng ta thường phải đối phó liên tục với nhũng chuyện xấu xa như vậy, rồi khi mọi chuyện vỡ lỡ ra thì chúng ta sẽ làm gì? Chúng ta cảm thấy mình vô tích sự, đầy tội lỗi và không xứng đáng với tình yêu của Chúa đã dành cho chúng ta. Nhưng thực ra trong mắt Chúa không bao giờ có việc tội lỗi của người này lớn hơn tội lỗi của kẻ khác. Ngài sẵn lòng tha thứ tất cả cho chúng ta.

Đáy đại dương

Hãy nhớ rằng Chúa rất nhân từ và khoan dung. Chúng ta sẽ không bao giờ có thể hiểu thấu đáo được lòng bao dung của Ngài. Khi chúng ta nhận tội và hứa sẽ không làm lại lỗi lầm đó, Chúa sẽ rửa sạch tâm hồn chúng ta và đem dìm tội lỗi của chúng ta dưới đáy đại dương như Kinh Thánh nói: “Còn nếu chúng ta xưng tội mình, thì Ngài là thành tín công bình để tha tội cho chúng ta và làm cho chúng ta sạch mọi điều gian ác” (1 Giăng 1:9). Ngài sẽ quên đi mọi chuyện xấu xa của chúng ta trong quá khứ. Ơn phước Ngài ban sẽ làm cho tâm hồn chúng ta trong sạch và công bình trở lại.
 
Ê-Sai 1-18 nói: “Đức Giê-Hô-Va phán: Bây giờ hãy đến, cho chúng ta biện luận cùng nhau. Dầu tội các ngươi như hồng điều, sẽ trở nên trắng như tuyết; dầu đỏ như son, sẽ trở nên trắng như lông chiên”. Ngay cả khi linh hồn của chúng ta bị ô uế vì những điều xấu xa chúng ta làm, Ơn của Ngài cũng sẽ tẩy sạch và làm lòng chúng ta mới lại. Hãy nhớ rằng Chúa là Đấng cao nhất, và với sự chết của Ngài trên thập tự giá, Ngài đã trả món nợ mà chúng ta không bao giờ trả nổi. Một khi chúng ta lỡ làm gì sai lầm và thấy mình xấu xa thì hãy dâng lời cầu nguyện đến Chúa:
 
“Lạy Cha trên trời cao, con lại làm điều sai quấy nữa. Con biết Ngài sẽ tha tội cho con nếu con xưng tội với Chúa. Xin Ngài làm mới lại lòng con, cho lòng con được trắng như tuyết qua sự hi sinh của Ngài trên thập tự giá. Con xin cảm tạ Ngài”

By Jennifer Camps
Ngọc-Anh phỏng dịch